HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
18/05/2018
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Chiều ngày 17-5-2018, Đảng ủy Trường THPT Phan Thanh Giản tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với họp mặt gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Văn Tấn - Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đ/c Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy - Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của đơn vị

Trong hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, đơn vị luôn quan tâm đến công tác lãnh chỉ đạo việc học tập, quán triệt và cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 và các chuyên đề hàng năm gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XII. Hàng năm, Đảng ủy đều xây dựng kế hoạch thực hiện. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, các chi bộ, chính quyền và các đoàn thể, từng cá nhân trong đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện thực tế.

Đơn vị thực hiện nghiêm túc yêu cầu xây dựng, công khai và thực hiện chương trình hành động cá nhân. Trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của đa số cán bộ, đảng viên, giáo viên được nâng lên; nhất là ý thức trách nhiệm, sự tận tụy đối với công việc, ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ý thức tiết kiệm trong chi tiêu, giữ gìn, bảo vệ của công; ý thức tổ chức kỷ luật; sống trung thực, khiêm tốn, giản dị; phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; tinh thần đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện tiêu cực không ngừng được nâng lên. Đơn vị luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%; học sinh đỗ đại học, cao đẳng hơn 70%. Nhiều năm liền, Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Đoàn Thanh niên, Công đoàn đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, đơn vị xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình được UBND Huyện khen thưởng. Tại hội nghị sơ kết, Đảng ủy, BGH nhà trường đã khen thưởng 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đ/c Ngô Văn Đức thay mặt Đảng ủy công bố các quyết định khen thưởng

Trao giấy khen và quà cho các tập thể - cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 05

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Hải đánh giá cao và biểu dương các gương điển hình, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo chặt việc học tập, việc xây dựng và thực hiện chương trình hành động cụ thể trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”, “xây đi đôi với chống”; kết hợp chặt chẽ việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 16-CT/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy, khóa IX  về “phát động phong trào thi đua Đồng khởi mới, giai đoạn 2015 - 2020”, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở đơn vị.