Truy cập nội dung luôn
Ý NGHĨA NGÀY 21/4
20/04/2022
Ý NGHĨA NGÀY 21/4

Từ xa xưa, đọc sách là một trong những hoạt động hàng ngày trong đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng dần thay thế cho việc đọc sách. Thói quen “quyển sách gối đầu nằm” chỉ còn được duy trì ở thiểu số là những người yêu sách.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Vào ngày 21 tháng 4 năm 1927, tác phẩm “Đường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến mọi nơi, vào ngày 21/4, thư viện trường thường diễn ra ngày hội đọc sách nhằm rèn luyện và giới thiệu đến học sinh những loại sách hay, có nội dung tốt.

Videos home Videos home

Tất cả videos
50 nam thanh lap(08-04)
Phan Thanh Giản và Ngôi trường mang tên ông(17-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 32
  Tổng lượt truy cập: 37027

Liên kết Liên kết