Truy cập nội dung luôn
Ý nghĩa biểu trưng (logo) của nhà trường
23/11/2017
Ý nghĩa biểu trưng (logo) của nhà trường

Biểu trưng (logo) của trường THPT Phan Thanh Giản do học sinh Nguyễn Tấn Luông - lớp 11A9 năm học 2013-2014 sáng tác.

Biểu trưng (logo) của trường THPT Phan Thanh Giản do học sinh Nguyễn Tấn Luông - lớp 11A9 năm học 2013-2014 sáng tác. Tác phẩm đạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng tác logo chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Ba Tri - Phan Thanh Giản (1964-2014) và được Hội đồng nhà trường chọn làm biểu trưng chính thức kể từ năm học 2014-2015.

Sau đây là ý nghĩa của Biểu trưng (logo) trường THPT Phan Thanh Giản:

Nhìn thoáng qua biểu trưng, ta sẽ dễ dàng thấy được một sắc thái tươi sáng:

Chính giữa biểu trưng là một khối lập phương 3 chiều, bao bọc là 1 hình lục giác đều (là hợp thể của 3 hình thoi bằng nhau) như 3 quyển sách góp lại, sách luôn là biểu tượng của kho tàng tri thức, là sự học tập, tìm tòi, sáng tạo. Trên khối hình hộp ấy còn có 3 chữ  “P-T-G” là tên trường “Phan Thanh Giản” màu đỏ với đường nét vững chắc. (Phan Thanh Giản là vị tiến sĩ đầu tiên của Nam kì lục tỉnh, là biểu tượng của tri thức Nam Bộ).

Kế đến là biểu tượng hoa sen, tượng trưng cho sự thanh bình, trang nhã; hình hoa sen cách điệu đại diện cho giá trị truyền thống, nét đẹp trong tâm hồn của người Việt Nam, những tinh túy của Văn hóa Việt Nam. Hình ảnh hoa sen cũng là biểu tượng Bác Hồ, tinh hoa dân tộc: “Tháp mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Qua đó, học sinh, cán bộ giáo viên luôn noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như noi gương cụ Phan Thanh Giản trong sự nghiệp học tập, giáo dục.

- Họa tiết trên còn tạo nên điểm nhấn trong logo - màu đỏ thu hút sự chú ý thể hiện sự mạnh mẽ, sức mạnh, năng lượng của ngọn lửa đang rực cháy, màu đỏ thể hiện ý chí quyết tâm và khát vọng chinh phục kho tàng tri thức đồng thời thể hiện nhiệt huyết, năng động và sự sáng tạo của học sinh cũng như toàn thể Cán bộ - Giáo viên, luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu để cống hiến, đóng góp cho sự phát triển bền vững và không ngừng lớn mạnh của Nhà trường.

- Hình ảnh con thuyền trên sóng: con thuyền chở đạo lí và tri thức đang vượt sóng, vượt qua những khó khăn, gian khó, chất chứa trong nó là hình ảnh người thầy, người cô – người dẫn dắt, soi đường, chỉ lối cho các em học sinh tìm tòi, tiếp cận tri thức một cách chủ động, giúp các em vượt khó trong học tập, chuẩn bị hành trang bước tiếp con đường phía trước đầy bản lĩnh, tự tin.

- Năm 1964: Năm thành lập trường.

- Phan Thanh Giản: Tên trường.

- Huyện Ba Tri: Nơi trường được hình thành và phát triển.

Hình ảnh 3 ngôi sao: thành tích học tập sẽ tươi sáng, luôn gặp nhiều may mắn như những ngôi sao ấy.

Màu sắc:Xanh – Đỏ là hai màu cơ bản và thân thiện nhất trong tự nhiên, mỗi màu thể hiện trong Logolà một màu mạnh thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, mang lại cảm giác an tâm, thư thái và thoải mái.

Tổng thể biểu trưng Logo: Cam kết cho sự phát triển bền vững của Nhà trường, đảm bảo môi trường giáo dục đạt chuẩn, hiện đại, uy tính và chuyên nghiệp; đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có đạo đức, tài năng phục vụ cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước sau này.

Videos home Videos home

Tất cả videos
50 nam thanh lap(08-04)
Phan Thanh Giản và Ngôi trường mang tên ông(17-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 30
  Tổng lượt truy cập: 37025

Liên kết Liên kết