Ngày hội đọc sách năm 2018 chủ đề "Khơi nguồn sáng tạo"
22/05/2018
Ngày hội đọc sách năm 2018 chủ đề "Khơi nguồn sáng tạo"

Chiều ngày 21/5 Đoàn trường phối họp với BGH và thư viện trường tổ chức Ngày hội đọc sách. Đến tham dự Ngày hội đọc sách có thầy Nguyễn Bảo Ngọc, thầy Hồ Bửu Tài, cô Trần Quế Chi: Phó Bí thư Đoàn trường, cô Tăng Hải Yến: nhân viên thư viện và hơn 250 học sinh khối 10, 11 cùng tham dự.

Trong Ngày hội, các em học sinh được các đầu sách do “Dự án sách cho tương lai”, sách do Ông Trần Ngọc Tam-Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng. Các em học sinh xem trong vòng 30 phút sau đó Ban Tổ chức chia thành 02 đội dự thi gameshow về sách. Phần thi gameshow có 3 vòng thi. Vòng 1 có tên gọi: “Ai nhanh hơn”, vòng 2 có tên gọi: “Ai nhớ lâu hơn” , vòng 3 có tên gọi: “Ai khéo hơn” và thể lệ như sau:

* Vòng 1: Trong vòng 3 phút, các đội chơi phải nhớ và ghi lại chính xác tên các quyển sách mà mình vừa đọc hoặc nhìn qua (sách đó phải có trong buổi trưng bày hôm nay). Sau khi kết thúc 3 phút, viết đúng mỗi tên sách sẽ được 1 điểm. Viết sai không có điểm.

* Vòng 2: Thể lệ như sau

Mỗi đội sẽ bốc ngẫu nhiên một bộ câu hỏi có tên 5 quyển sách nhưng bị khuyết một số từ ngữ. Nhiệm vụ của các đội là phải nhớ và đọc ra tên đầy đủ của quyển sách đó. Thời gian suy nghĩ, thảo luận là 10 giây. Sau 10 giây đọc ra tên đầy đủ của quyển sách đó. Đọc đúng được 2 điểm, sai 0 điểm. Nếu các đội đọc sai, BTC sẽ mời khán giả. Nếu khán giả trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà.

* Vòng 3: Thể lệ như sau

Mỗi đội được BTC cung cấp cho một số lượng sách (30 quyển). Trong thời gian 15 phút các đội sẽ thực hiện sắp xếp mô hình sách đảm bảo các tiêu chí: đẹp, ý nghĩa, sáng tạo. Các đội chuẩn bị luôn phần thuyết trình mô hình và nêu cảm nghĩ của toàn đội về vai trò của sách, tác dụng của việc đọc sách hoặc cảm xúc khi tham gia “Ngày hội đọc sách (khoảng 1 mặt giấy A4). Mỗi đội có 5 phút để trình bày. BGK sẽ chấm điểm mô hình và bài thuyết trình. Mô hình: 10 điểm, thuyết trình: 5 điểm

Sau 3 vòng thi các đội có số điểm bằng nhau. Ban tổ chức quyết định trao giải thưởng cho 2 đội có số điểm bằng nhau.

Qua Ngày hội sách giúp cho các em học sinh hiểu được sách lưu giữ những thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại. Sách chứa đựng toàn bộ những giá trị nhân loại trong quá khứ cũng như trong hiện tại để các thế hệ sau tiếp nối và phát triển. Sách giữ một vai trò quan trọng trong đời sống nhân loại. Nhờ có sách nhân loại mới tiến lên, xã hội mới phát triển. Với biết bao ích lợi từ việc đọc sách, mỗi người chúng ta đặc biệt là những người trẻ tuổi cần biết chăm chỉ, chuyên tâm vào việc đọc sách. Hãy xem sách là một người bạn, xem việc đọc sách là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hiện đại hôm nay để xã hội ngày càng tiến bộ hơn, ngày càng phát triển và văn minh hơn.