Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018
22/05/2018
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018

Chiều ngày 21/5 Đoàn trường THPT Phan Thanh Giản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018. Đến tham dự Hội nghị có thầy Nguyễn Trần Công-Trợ lý thanh niên, đồng chí Trần Thanh Tuyền-Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Bảo Ngọc, thầy Hồ Bửu Tài, cô Trần Quế Chi-Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn -Thành viên UB Hội và đại diện Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng 28 lớp cùng tham dự.

Hội nghị nghe đồng chí Trần Thanh Tuyền – Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, thầy Hồ Bửu Tài-Chủ tịch Hội báo cáo công tác Hội trong thời gian qua. Trong năm học qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiêu, đoàn cấp trên, công tác Đoàn – Hội nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan trên các mặt, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên học sinh.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống đạo đức lối sống và ý thức chấp hành nội quy học sinh, chấp hành các quy định pháp luật cho đoàn viên học sinh tiếp tục đầu tư, đổi mới với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có nhiều mô hình sáng tạo. Các phong trào hành động cách mạng được quán triệt sâu rộng và triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng, hiệu quả, có trọng tâm, phù hợp với nhu cầu của đoàn viên học sinh. Các hoạt động xung kích tình nguyện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Công trình thanh niên” được phát động sâu rộng trong đoàn viên học sinh. Các hoạt động quyên góp ủng hộ “Xây dựng nhà tình bạn; Kế hoạnh nhỏ” được triển khai. Cuối năm Đoàn trường được Huyện đoàn xét tặng ngôi nhà tình bạn cho em Trần Quốc Anh Hào-11A4. Công tác xây dụng Đoàn, tích cực xây dựng Đảng luôn được quan tâm và phát triển mạnh. Trong năm học 2017-2018 Đoàn trường giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng và kết nạp được 06 đảng viên mới.

Nhân dịp này Đoàn trường tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018.