Truy cập nội dung luôn
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ: Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tặng cho thanh niên Việt
25/03/2019
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ: Những cuốn sách đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tặng cho thanh niên Việt

Một trong những bí quyết để Đặng Lê Nguyên Vũ có thể đạt được những thành công là đọc sách, … Dưới đây là 5 quyển sách có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời chính ông và lời khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng và tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Một trong những bí quyết để Đặng Lê Nguyên Vũ có thể đạt được những thành công là đọc sách, … Dưới đây là 5 quyển sách có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời chính ông và lời khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng và tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Thư viện trường hiện đang sẵn sàng phục vụ bộ sách gồm 5 quyển được ông Trần Ngọc Tam tặng.

 1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie​

 • Tác giả là Dale Carnegie được First News biên dịch do nhà xuất bản Thế Giới ấn hành, sách dày 327 trang in trên khổ giấy 10 x 15 cm.
 • “Đắc nhân tâm” sau khi ra đời đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Mỗi phần trong quyển sách chứa đựng những nguyên tắc và những câu chuyện rất khác nhau, đó là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta trong cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia.
 • “Đắc nhân tâm” là cuốn sách kinh điển và tiêu biểu để giúp các bạn thấu hiểu cách thức thu phục, thuyết phục nhân tâm và thực hành nghệ thuật đó. Hãy cùng “Đắc nhân tâm” vì tinh thần Sáng tạo, Khởi nghiệp, Kiến Quốc và Phụng Sự nhân loại.
 1. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

 • Tác giả là Dan Senor & Saul Singer được dịch bởi Trí Vương, do nhà xuất bản Thế Giới ấn hành, sách có 448 trang in trên khổ giấy 10 x 15 cm.
 • Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” với câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ. Thần kỳ từ quá trình dân tộc họ đi tìm một mảnh đất và từ đó lập nên mội đất nước mạnh mẽ và phát triển tột bậc khiến bất kỳ cường quốc nào cũng phải nể phục và học hỏi.
 • Ông chủ café Trung Nguyên chia sẻ về cuốn sách này: “Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Rõ ràng văn hóa đóng vai trò sinh tử trong cuộc phát triển quốc gia, bên cạnh Tầm nhìn của giới tinh hoa, ý thức hệ, thể chế vĩ mô và chiến lược thực thi, được kích xúc bởi văn hóa khởi nghiệp.
 • Phân tích người Do Thái – Irseal, tôi đúc ra ba tinh thần đặc trưng: chiến binh, doanh nhân và sáng tạo, đồng hành với hoài bão về dân tộc vĩ đại và tư duy toàn biên – toàn diện – toàn cầu. Trong đó, tinh thần sáng tạo là tinh thần luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là tinh thần sáng – tạo – có – trách – nhiệm. Tinh thần sáng tạo, theo tôi, được người Irsael – Do Thái coi là năng lượng sống của họ.”
 1. Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

 • Tác giả là Napoleon Hill được nhóm tác giả: Việt Khương, Vương Long, Khánh Duy và Ngọc Hân dịch; do nhà xuất bản Thế giới phát hành với 415 trang được in theo khổ 10 x 15 cm.
 • “Nghĩ giàu làm giàu” là một cẩm nang hiệu quả nhất trong lĩnh vực làm giàu, là cuốn sách khá thực tế và không mang tính hư cấu được đúc kết bởi Napoleon Hill; người được công nhận là một thiên tài bởi đã giúp hàng triệu con người tìm được cuộc sống giàu có như mong muốn.
 • Những nguyên tắc nghĩ làm giàu là những gợi mở sâu sắc về những vấn đề rất quen thuộc; mỗi một nguyên tắc, tác giả lại trình bày, chỉ dẫn phương thức tiến hành cụ thể.
 1. Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

 • Cuốn sách là tự truyện của ngài Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn Hyundai; được Lê Huy Khoa dịch. Do nhà xuất bản Thế Giới ấn hành, sách gồm 237 trang được in trên khổ giấy 10 x 15 cm.
 • “Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách” giới thiệu cuộc đời thăng trầm rất thực và tính cách thú vị của cậu thanh niên vùng nông thôn với ước mơ lớn từ hai bàn tay trắng đã trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và Châu Á.
 • Chung Ju Yung tin rằng thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người. Mỗi lần vấp ngã là sự thất bại hay chỉ là thêm một thử thách tất cả đều do bạn lựa chọn.
 1. Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

 • Tác giả là Fukuzawa Yukichi được dịch bởi Phạm Hữu Lợi; do nhà xuất bản Thế Giới phát hình với 237 trang và in trên khổ giấy 10 x 15 cm.
 • “Khuyến học” là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng đến công chúng Nhật Bản, là cuốn sách tạo sự hùng mạnh cho nước Nhật, trong cuốn sách tác giả đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. “Khuyến học” đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật dưới thời Minh Trị.
 • Thông qua tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và không tạo ra người đứng dưới người, ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

Đây là những quyển sách về “Khát vọng – Hạt giống của Thành công” được Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và Tập đoàn Trung Nguyên cùng phát động chương trình xã hội trường kỳ KHỞI NGHIỆP – KIẾN QUỐC để giúp các bạn Thanh niên Việt Nam có khát vọng khám phá những bí quyết thành công, dám dấn thân khởi nghiệp làm giàu cho chính mình và đất nước.

Tin liên quan
Ý NGHĨA NGÀY 21/4 - 20/04/2022

Videos home Videos home

Tất cả videos
50 nam thanh lap(08-04)
Phan Thanh Giản và Ngôi trường mang tên ông(17-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 36
  Tổng lượt truy cập: 37031

Liên kết Liên kết