Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019
21/10/2018
Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019

Ngày 21/10/2018, Đoàn trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản Ba Tri tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2019. Anh Đặng Hoàng Tân, Quyền Bí thư Huyện đoàn, Thầy Nguyễn Văn Hải, Phó hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trường và 60 đoàn viên là đại biểu chính thức về dự.

Trong năm học qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản tiếp tục tạo nên những bước phát triển mới, khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong sự phát triển chung của nhà trường. Đoàn tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên. Từ đó đoàn viên, thanh niên ý thức và tích cực tham gia các phong trào của Đoàn, nhất là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Trong năm học, trường có 32 học sinh đoàn viên đạt học sinh giỏi vòng tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 2 giải nhì, 7 giải ba. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong năm học, đoàn viên quyên góp, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 295 triệu đồng để tặng học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học của trường. Ngoài ra còn tích cực tham gia chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Qua các phong trào, trường có 345 học sinh xuất sắc được đứng vào hàng ngũ của Đoàn, đặc biệt có 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng công sản Việt Nam.

Đại hội bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, em Lê Phương Nghi, học sinh lớp 11A6 được bầu làm Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019.